Nét văn hóa café độc đáo của Việt Nam

Cách pha cà phê ngon

Văn hóa cafe của người Việt không chỉ là những nét văn hóa cafe độc đáo nhất thế giới, mà nó mang lại trải nghiệm phong phú nhất cho người dùng. Thời đại càng phát triển, con người lại hướng tới những nét văn hóa cafe truyền thống.
Mỗi buổi sáng thức giấc tôi không thể không nhấm nháp 1ly café trước khi bắt đầu một ngày mới. Chẳng hiểu những thói quen như vậy, đã được bao đời tạo dựng nó, không chỉ riêng người Việt Nam mà có rất nhiều nền văn hóa cũng chung thói quen uống café vào mỗi buổi sáng.

Dạo một vòng quanh Sài Gòn vào sáng sớm, người người tấp nập trên đường, thấp thoáng ven những góc phố,con hẻm và những quán xá đều chật ních những người ngồi uống café. Dòng người vẫn đổ xô chạy đua với thời gian, còn lại những người thưởng thức cái vị đắng của café bằng câu chuyện đầu ngày.

Nhắc đến café Việt Nam, chúng ta vẫn được nhắc đến với văn hóa thưởng thức café độc đáo của thế giới, café sữa đá, café phin, café vợt, café bệt … Những cách thưởng thức café đó không chỉ là người Việt Nam thích mà còn bạn bè quốc tế cũng hứng thú với nét văn hóa này.

1, Café phin

 

Một hình thức thưởng thức độc đáo, nó đã đi vào những văn hóa của các nước khác, hình thức pha cũng được đưa vào một số trường học café.

Chỉ cần một chiếc phin café truyền thống, cỡ 25gr café, nước nóng, ly café là bạn có thế ngồi nhìn những giọt café nhỏ từng giọt. Chúng khiến ta chờ đợi, cái hay là chỗ chờ đợi để thưởng thức café mang lại trải nghiệm thú vị. Cảm giác cuộc sống chậm lại khi nhìn giọt café nhỏ. Bởi thế nên nó mang nét đặc trưng của người Việt.

2, Café vợt

 

Cách thưởng thức này là xuất phát từ những người hoa, họ thưởng thức theo những giá trị thật của café nhất. Café sẽ được bỏ vào những cái vợt làm bằng những mảnh lưới nhỏ, khi đó nước nóng sẽ được xôi qua và các động tác nhịp nhàng sẽ làm café ngon hơn.

Chia sẻ của một người làm café vợt thì vợt càng dùng lâu thì lúc đó café mới ngon. Café vợt khi bạn thưởng thức nó cũng mất khoảng thời gian chờ đợi, hương của café bay lên sẽ cảm thấy rất là sảng khoái.

Đôi khi người muốn uống café vợt phải chờ rất lâu, mà đặc biệt là chỉ có Sài Gòn mới có loại hình thưởng thức này. Nó làm đặc trưng mà mỗi người khách du lịch nào tới đều muốn được trải nghiệm nó.

3, Café bệt

Không phải là một cách pha như 2 hình thức trên, nó là một hình thức ngồi thưởng thức café vỉa hè. Một thoáng dạo Sài Gòn, Hà Nội vào buổi sáng sẽ thấy những nhóm tụ tập ngồi trên những chiếc ghế nhựa. Xung quanh ly café mọi người bàn tán chuyện, trao đổi…

 

Vỉa hè nó mang lại rất nhiều hình thưucs văn hóa riêng cảu người Việt Nam, không chỉ café mà rất nhiều thưucs uống, đồ ăn khác đều được sử dụng vỉa hè làm không gian thưởng thức.

Không gian nhà, không gian quán xá, không gian nơi làm việc, thì không gian vỉa hè đã không thể thiếu đối với một số người Việt Nam. Chúng là nơi giải trí, thoải mái thoát khỏi những không gian ngột ngạt kia.

Ngoài mặt tốt nó đem lại thì cũng có những mặt tối của nó, nhưng chúng ta cúng nên nhìn mặt tích cực để luôn thấy cuộc sống muôn màu và đáng yêu.

Nếu bạn muốn mang những cách thưởng thức café trên hoặc không gian, đội ngũ chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để các bạn có trải nghiệm tuyêtj vời nhất với café.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.